So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
  • Hiện chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

In offset và in offset 4 màu

Ngày đăng : 09:21:55 27-11-2017
In offset là gì và in offset 4 màu là gì? Đây thắc mắc của rất nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu về ngành in. Intando.net xin giới thiệu về công nghệ in offset in offset 4 màu qua bài viết sau. Để có thể giúp bạn chọn được phương pháp in thích hợp nhất.

Thế nào là in offset?

In offset là một khái niệm phức tạp, nếu bạn là dân ngoài nghề thì chúng ta dùng một định nghĩa đơn giản để hình dung về in offset. In offset thực ra là công nghệ in thấm mực, in gián tiếp qua những tấm cao su hay miếng offset. Vì thế màu sắc của offset thường thấm mạnh vào trong giấy in, chứ không phủ bên ngoài như in kỹ thuật số.

Offset thường được ứng dụng để in những sản phẩm số lượng lớn như: in tờ rơi, in brochure, catalogue, in voucher, in thẻ treo hay bất kỳ sản phẩm nào cần in với số lượng lớn.

Quy trình in offset diễn ra như thế nào?

Thiết kế chế bản in offset

Đây là giai đoạn đầu tiên, giai đoạn này không tốn quá nhiều công sức. Thực ra thiết kế chế bản là tiến hành dàn tất cả các sản phẩm in trên một kích thước, phù hợp khổ in tối đa của máy in offset. Việc in ghép chung bài thực hiện được cũng là nhờ phần thiết kế chế bản này.

Người thiết kế chế bản càng tối ưu hóa phần thiết kế chừng nào, thì sẽ giảm rất nhiều chi phí khi in offset. Nên khi in offset tại Tân Đô sẽ có giá rẻ hơn ở những nơi khác là nhờ vào phần thiết kế chế bản được tính toán tỉ mỉ và cẩn thận, để giảm chi phí tối đa cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Khi sử dụng công nghệ in offset cần lưu ý điều gì?
Quy trình in offset
Quy trình in offset

Xuất kẽm và khái niệm in offset 4 màu

Thuật ngữ in offset 4 màu, xuất hiện là vì giai đoạn xuất kẽm này. Trong giai đoạn này, nếu sản phẩm in có hơn màu đơn thì sẽ phải xuất Film. Film sẽ được out thành bốn tấm đại diện cho bốn lớp mầu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black). Đây là 4 màu chuẩn, trên lý thuyết thì tất cả màu sắc đều được tạo từ 4 màu này, tất nhiên là từ màu trắng, không máy in nào có thể in được mực trắng.

Sau khi có 4 tấm Film, người ta sẽ đem chụp từng tấm Film lên kẽm bằng máy phơi kẽm. Sau đó chúng ta đã có 4 tấm film đại diện cho 4 màu màu C, M, Y, K để bước sang phần tiếp theo.

Tiến hành in offset

Đầu tiên, người ta sẽ lựa chọn một trong 4 kẽm màu đó để lắp lên quả lô máy in offset. Ở phần vào mực của máy người ta cũng sẽ cho loại mực tương ứng (ví dụ bản kẽm màu C (Cyan) thì người ta cũng cho mực C và tiến hành in. Quả lô quay qua tờ giấy sẽ đập phần tử in xuống tờ giấy in, sau khi chạy xong hết số lượng định in, người ta tháo kẽm ra, vệ sinh hết mực cũ, lắp kẽm mới vào, ví dụ mầu vừa in xong là màu C (cyan) thì giờ sẽ lắp kẽm Y (Yellow) vào, phần vào mực sẽ cho mực Y (vàng), cho giấy đã in một mầu kia vào và lại tiếp tục quy trình cũ.

>>> Xem thêm: Ưu và nhược điểm của công nghệ in offset
 
In offset và in offset 4 màu
In offset và in offset 4 màu

Việc chọn màu nào để in trước, thì ngành in tại Việt Nam không có một chuẩn nào nhất định, thông thường sẽ dựa vào kinh nghiệm thực tế của kỹ thuật, kinh nghiệm của họ sẽ quyết định thành công của nguyên một lô hàng.

Cứ thế tuần tự cho đến khi hết cả bốn mầu, bốn mầu đó chồng lên nhau sẽ cho ra bản in cuối cùng. Trong quá trình in như vậy, với mỗi màu, người ta sẽ phải chạy thử khoảng 50 bản cho màu thật ổn định. Tổng cộng cả quá trình vào khoảng 200 bản chạy thử. Chính vì vậy, khi in offset, công ty in ấn phải tính dư giấy ra khoảng 200 tờ in, gọi là bù hao giấy.


Gia công sau khi in offset

In offset cũng như bất kỳ công nghệ in nào khác, sau khi in xong thì sẽ có 2 phần gia công:

Gia công cán màng: Phần cán màng sẽ giúp sản phẩm nhìn dầy hơn, chống trày, chống trách, chống thấm(một phần). Thông thường màn có 2 loại màng là màng mờ hoặc màng bóng. Việc cán màng có hay không là phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Gia công cắt thành phẩm: phần này là phần bắt buộc, nó sẽ quyết định hình dáng của sản phẩm cuối cùng. Đôi khi khách hàng muốn làm những hình dạng đặc biệt ví dụ tờ rơi bế hình thú chẳng hạn, thì phải trải qua thêm giai đoạn làm khuôn bế hình và bế hình sản phẩm. Thời gian sẽ tốn thêm tí.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về quy trình in offset, Tân Đô mong qua bài viết này bạn sẽ không còn thắc mắc về in offset in offset 4 màu nhé.

Hãy liên hệ với Tân Đô khi bạn có nhu cầu về in offset, in số lượng lớn nhé. Hãy liên hệ khi có bất kỳ thắc mắc nào về thiết kế cũng như các kỹ thuật in. Chúng tôi sẵn lòng tư vấn kĩ mọi chi tiết cho quý khách.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH IN ẤN & QUẢNG CÁO TM TÂN ĐÔ

Địa chỉ: 389 Trương Định - Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại: 04.3662.7675/ Fax: 04.3662.7652
Kinh doanh: 0904090986 ( A. Hải) - 0979745369 (A.Huy)
Email: thietketando@gmail.com
Tags:
!function(f,b,e,v,n,t,s){if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod? n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};if(!f._fbq)f._fbq=n; n.push=n;n.loaded=!0;n.version='2.0';n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script','https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '1144347939268152'); fbq('track', 'PageView');