So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
  • Hiện chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

​Sử dụng mực in trong kỹ thuật in offset

Ngày đăng : 14:42:17 01-12-2017
Trong in offset, có nhiều loại mực khác nhau. Nhưng đa số các loại mực in offset đều có thể dùng chung với nhau. Người thợ in sẽ phải điều chỉnh lại cho phù hợp với từng loại giấy in. Thành phần mực có thể khác nhau về độ trong suốt, độ bền nhiệt, độ bền sáng, độ bền với hoá chất và với các chất tẩy rửa.

Đặc tính của các loại mực in offset

Mực cho in offset gồm rất nhiều loại với các công thức và đặc tính khác nhau. Các loại vật liệu in có tính chất bề mặt khác nhau, các đặc tính của từng loại máy in cũng khác nhau. Do vậy, có hàng ngàn công thức mực khác nhau.

Một loại mực in offset không thể dùng cho tất cả các bề mặt in. Loại mực này có thể tốt cho vật liệu in này nhưng không có nghĩa nó cũng tốt cho vật liệu in khác. Đòi hỏi, nhà in phải làm việc với nhà sản xuất mực để có được loại mực thích hợp nhất.

Mực in là một thể gồm các hạt pigment được trộn đều trong chất dẫn hay chất liên kết. Hạt pigment dùng để tạo màu và quyết định lớp mực in trở nên trong suốt hay đục. Các chất dẫn làm mực in lỏng và do vậy nó có thể được phân phối bởi các lô truyền mực trên máy in rồi chà đều lên bề mặt bản in. Trong lớp mực in thì chất dẫn phải được thay đổi trở nên một dạng đặc để có thể kết dính các hạt pigment lên trên bề mặt vật liệu in.

>>> Xem thêm: In offset là gì? tìm hiểu về kỹ thuật in offset?

 
Mực in offset
Mực in offset

Phương pháp làm khô mực in

Mực in được làm khô bởi nhiều phương pháp khác nhau. Các loại mực in truyền thống chứa một lượng dầu khô và nó khô bằng cách phối hợp giữa việc thẩm thấu mực in vào trong giấy và các tác động hoá học mà người ta còn gọi là quá trình oxi hoá và polymer hoá.

Các loại mực in khô nhanh có chứa dầu làm khô, nhựa thông cộng với dung môi để tăng tốc quá trình làm hấp thụ có chọn lọc và việc khô cuối cùng vẫn bởi quá trình oxi hoá và polymer hoá. Các loại chất phụ gia trên hầu hết đều có ích cho việc in trên các loại giấy tráng phấn và các loại giấy có định lượng cao. Có loại mực khô bằng phương pháp gia nhiệt do sự bay hơi của các chất dung môi và quá trình này hiếm khi dùng cho phương pháp in tờ rời.

>>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa in offset và in kỹ thuật số là gì?

 
Mực in offset
Sản phẩm in offset

Có hai nguyên nhân chính gây ra các vấn đề khô mực là sử dụng mực in không thích hợp cho công việc in hoặc là sử dụng quá nhiều nước hay axít trong dung dịch làm ẩm.

Tất cả các loại mực in offset đều phải làm việc với một độ ẩm nhất định do tiếp xúc với nước. Nước làm ẩm luôn luôn được trộn với mực tới một mức nào đó trong suốt quá trình in nhưng mực in không được nhiễm quá nhiều nước. Mực in bị nhũ hoá sẽ dễ dàng xâm nhập vào máng nước và do vậy làm cho bề mặt tờ in bị bắt màng dơ và bị phủ một lớp mực mỏng.

Các nhà sản xuất mực in offset phải lựa chọn các chất liên kết và các hạt pigment cho phù hợp, đồng thời phải điều chỉnh mực in sao cho đáp ứng các nhu cầu này.

Sự biến đổi trong quá trình sản xuất mực và trong quá trình in offset hầu như không xác định được. Các kỹ thuật viên vận hành máy in offset, khi gặp các vấn đề về mực in phải có kiến thức, kinh nghiệm và sự đánh giá chính xác để có thể giải quyết được các vấn đề này.

Công ty in ấn Tân Đô chúng tôi có thể thực hiện được mọi công việc liên quan tới dịch vụ in ấn. Chúng tôi luôn trang bị những công nghệ in ấn tiên tiến cùng với các kỹ thuật viên lành nghề và có kinh nghiệm trong nhiều năm. Chúng tôi luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm in ấn độc đáo với chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn còn băn khoăn thắc mắc về các dịch vụ in ấn tại Công ty thì bạn có thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH IN ẤN & QUẢNG CÁO TM TÂN ĐÔ

Địa chỉ: 389 Trương Định - Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại: 04.3662.7675/ Fax: 04.3662.7652
Kinh doanh: 0904090986 ( A. Hải) - 0979745369 (A.Huy)
Email: thietketando@gmail.com
Tags:
!function(f,b,e,v,n,t,s){if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod? n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};if(!f._fbq)f._fbq=n; n.push=n;n.loaded=!0;n.version='2.0';n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script','https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '1144347939268152'); fbq('track', 'PageView');