So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
  • Hiện chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Sự khác biệt giữa in offset và in kỹ thuật số là gì?

Ngày đăng : 07:54:54 25-11-2017
Cả hai loại in offset và in kỹ thuật số đều cho chất lượng cao phù hợp với mọi khách hàng in. Vậy nên chọn cách in offset hay in kỹ thuật số?. Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 cách in và chọn cho mình cách in phù hợp nhất nhé

Sự khác biệt về công nghệ được sử dụng trong in offset với in kỹ thuật số

Sự khác biệt giữa công nghệ in offset so với in kỹ thuật số là cách in thông tin, hình ảnh lên giấy. Do đó sự khác biệt này có ảnh hưởng đến chi phí in trên hệ thống công nghệ in đó.

In offset sử dụng ống bản kim loại khắc sẵn thông tin hình ảnh, thông tin hình ảnh bắt mực in truyền hình ảnh lên ống cao su, ống cao su ép hình ảnh lên giấy. Các thiết lập ban đầu in offset nói chung là tiêu tốn thời gian đáng kể và tốn kém hơn so với in kỹ thuật số. Mỗi tấm kim loại được khắc cho mỗi màu khác nhau và được ép lên ống cao su chuyển mực lên giấy. Cần đợi một vài phút cho bản in chạy ra và có thời gian làm khô mực.

In kỹ thuật số sử dụng máy in có khổ in từ 75cm đến 320cm. Mỗi hãng máy in sẽ có thiết kế khung máy khác nhau, nhưng có thể công nghệ đầu in kỹ thuật số giống nhau. Với đầu in kỹ thuật số, giọt mực in xuống có thể từ 4PL đến 50PL.

In kỹ thuật số có thể dễ dàng in nhanh ra một bản in hoặc một bản sao của một cuốn sách với thời gian rất ngắn. Với in offset đòi hỏi một số lượng đáng kể thời gian thiết lập khuôn mẫu và vật chất.

>>> Xem thêm: Ưu và nhược điểm của công nghệ in offset
Máy in offset
Máy in offset

In offset sẽ rẻ khi in ra hàng nghìn tờ một nội dung. Như in tờ rơi, tất cả tờ rơi đều giống nhau, chúng ta có thể in cả triệu tờ mà chi phí chỉ bỏ ra ban đầu chỉ là làm cái khuôn mẫu.

Các doanh nghiệp cần in số lượng lớn và không thay đổi nội dung chắc chắn sẽ chọn in offset. Như vậy, khối lượng in ấn là một khác biệt chính giữa in offset so với in kỹ thuật số.

Các bảng quảng cáo, hộp đèn sẽ thích hợp với công nghệ in kỹ thuật số. Nhanh chóng,thuận tiện, lợi nhuận cao.

Nhưng sự khác biệt là màu sắc thể hiện. Hai thiết bị in ấn cung cấp hơi khác nhau và pha trộn màu sắc. Máy in offset có thể cung cấp hệ màu nhất định so với in kỹ thuật số.

>>> Xem thêm: Khi sử dụng công nghệ in offset cần lưu ý điều gì?
In Offset
In offset

Máy in kỹ thuật số rẻ hơn đáng kể cho các dự án nhanh chóng thay đổi nội dung hoàn toàn. In ấn kỹ thuật số cung cấp thời gian quay vòng hiệu quả rất cao vì thời gian thiết lập nhỏ rất rất nhiều. Cửa hàng làm in kỹ thuật số có thể cung cấp cùng một ngày và ngày hôm sau in bản khác vì thế sẽ nhanh hơn so với những người có in offset. Ví dụ, mang bản in ra in với máy in kỹ thuật số chỉ cần đưa vào máy tính và nhấn in rồi in bản khác tiếp, còn in offset phải đợi làm các tấm khuôn in và để đúng khuôn in vào mực.

Công ty in ấn Tân Đô chúng tôi có thể thực hiện được mọi công việc liên quan tới dịch vụ in ấn. Chúng tôi luôn trang bị những công nghệ in ấn tiên tiến cùng với các kỹ thuật viên lành nghề và có kinh nghiệm trong nhiều năm. Chúng tôi luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm in ấn độc đáo với chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn còn băn khoăn thắc mắc về các dịch vụ in ấn tại Công ty chúng tôi thì bạn có thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH IN ẤN & QUẢNG CÁO TM TÂN ĐÔ

Địa chỉ: 389 Trương Định - Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại: 04.3662.7675/ Fax: 04.3662.7652
Kinh doanh: 0904090986 ( A. Hải) - 0979745369 (A.Huy)
Email: thietketando@gmail.com
Tags: